Cây may mắn trong phong thủy

Cây may mắn, loài cây xét về mặt phong thủy thì nó có tác dụng mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính nhờ ý nghĩa này mà rất nhiều người lựa chọn trồng để trang trí bàn làm việc hay văn phòng. Nhưng kỹ thuật trồng và chăm sóc cây như thế nào thì không phải là ai cũng biết. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết kỹ thuật trồng và chăm sóc cây may mắn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
>>Xem ngay hình ảnh đẹp hoa nhài 
cay may man

 

Nói về kỹ thuât trồng và chăm sóc cây may mắn thì phương pháp cũng không quá phức tạp. Bởi cây may mắn có khả năng thích nghi với môi trườn thiếu ánh sáng hay ngay cả môi trường có nhiệt độ thấp thì nó vẫn phát triển rất tốt. Với khả năng đó thì cho dù bạn có bận rộn, hay đi công tác... mà ít có thời gian chăm sóc cây thì cây vẫn có khả năng phát triển và không bị khô héo. Trước khi trồng cây may mắn thì bạn cần phải quan tâm đến hai yếu tố:

Lựa chọn chậu và nhiệt độ thích hợp để trồng cây

Nếu phát triển tốt thì cây may mắn có thể cao đến 15-20cm. Tùy vào từng mẫu chậu khác nhau mà sẽ cho kích hước khác nhau. Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn các loại chậu khác nhau như: chậu nhựa, sứ, đất nung... Tuy nhiên, cho dù là sử dụng loại nào đi chăng nữa thì dưới đáy vẫn cần đục lỗ để tăng khả năng thoát nước. 
chau cay may man

Nếu như nhiều loại cây trồng khác yêu cầu phải sống trong môi trường tự nhiên, nhưng với cây may mắn thì nó có khả năng sống tốt trong môi trương máy lạnh, môi trường có ánh năng nhưng không gay gắt. Nhưng trong quá trình trồng và chăm sóc, nếu muốn cây trồng trở nên cứng cáp thì tố nhất là bạn nên mang cây ra phơi nắng trong khoảng thời gian từ 8h đến 8h30 sáng. Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng nhiệt độ thích hợp nhất để cây may mắn có thể sống là cho lá luôn tươi tốt là từ 15-28 độ C. Khi nhiệt độ trên 35 độ C thì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho lá cây bị khô héo và cháy lá. 

Đất trồng
Theo tìm hiểu chúng tôi biết rằng cây may mắn thích hợp sống và có khả năng phát triển rất tốt nếu như được trồng trên loại đất có độ mùn cao, khả năng giữ ẩm tố và thoát nước nhau. Do vậy, tốt nhất là khi trồng cây may mắn thì nên chuẩn bị đất tribat trộn với sơ dừa theo đúng tỉ lệ 2:1 để tạo ra môi trường thích hợp nhất để trồng cây. Để chi tiết hơn thì bạn đọc hãy cùng theo dõi chi tiết dưới đây để biết thêm về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây may mắn nhé. 
cay may man dep

Kỹ thuật trồng cây may mắn

Thực tế, theo kinh nghiệm thì chúng tôi thấy rằng kỹ thuật trồng cây may mắn không quá khó. Rất đơn giản, trước tiên là bạn trồng cây tài lộc lên phần đất đã chuẩn bị trước. Sau đó gieo hạt giống sau. Khi gieo thì bạn giải hạt giống lên đều trên mặt đất. Lưu ý, không được để các hạt giống chồng lên nhau mà mỗi hạt nên đặt cách nhau từ 1-2mm. Để hạt nảy mầm đều và đẹp thì khi gieo cần gieo đều tay, luôn đảm bảo mật độ trồng là 0.5 - 0.8g/1m2. 

Sau khi gieo bạn nên dùng tay nén nhẹ hạt xuống giá thể và đảm bảo rằng 2/3 hạt nằm dưới mặt đất để đảm bảo hạt có khả năng hút được các chất dinh dưỡn từ giá thể. Sau khi gieo xong thì tưới phun xương, bảo quản giá thể ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và mưa làm ảnh hưởng đến chất lượng của hạt. 

Trường hợp nếu không tự trồng thì bạn cũng có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng, hiện cây may mắn được bày bán rất nhiều. 
cay may man trong phong thuy

Cách chăm sóc cây may mắn

Nếu bạn nghĩ rằng việc chăm sóc cây cảnh là khó và phức tạp thì bạn đã sai rồi đấy. Bởi thực tế, cây may mắn nói riêng và nhiều cây cảnh nói chung khác chăm sóc rất đơn giản và dễ dàng. Với cây may mắn, bạn chỉ cần: 

- Vệ sinh lá đêr phòng trừ bệnh, dùng khăn ẩm lau sạch bụi. 

- Trong điều kiện chăm sóc bình thường cỏ may mắn có thể sống từ 6-8 tháng. Sau thời gian đó, cây vẫn còn sống. Do vậy bạn chỉ cần gieo lại cỏ may mắn nếu muốn giữ lại chậu cây.
- Sử dụng phân pha loãng để tưới cho cây hàng tháng. 
>>Xem thêm hoa sen đẹp

Trên đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc cây may mắn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về cây may mắn hay các loại cây trồng khác bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét