Ý nghĩa hoa bỉ ngạn hồi ức đau thương


Hoa bỉ ngạn - cái tên có lẽ khiến nhiều người còn thấy rằng loài hoa này khá xa lạ với mình. Nhưng thực tế thì có thể là nhiều người đã biết đến loài hoa này nhưng có thể chưa biết đến tên gọi mà thôi. Là một loại hoa đẹp nên được rất nhiều người ưa thích. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người muốn tìm hiểu thêm thông tin về loài hoa này. Và nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

1. Đặc điểm của hoa bỉ ngạn

Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì biết được rằng hoa bỉ ngạn hiện nay mọc ở rất nhiều nơi khác nhau. Nó có thể mọc trên sườn núi, bờ ruộng, ven bờ sông và có thể nó là nhiều nhất là trong các nghĩa địa ở Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.
Chiều cao trung bình của một cây bỉ ngạn là khoảng 40-70cm, các cây thường mọc sát nhau. Là loài cây cho hoa và hoa của chúng có 3 màu chinnhs là: đỏ, vàng và trắng.
Thời điểm cây cho hoa là vào điểm xuân phân. Một bông hoa bỉ ngạn có nhiều nụ xung quanh các đài hoa, các cánh hoa được uốn cong về mọi phía. Nhị hoa thì kéo dài rất giống với nhị của cây hoa phượng. 
hoa bỉ ngạn
Còn một đặc điểm nữa chắc sẽ khiến nhiều bạn bất ngờ là lá và hoa không có lúc nào ở chung trên một cây. Cụ thể, nếu như cây có lá thì sẽ không thể có hoa và ngược lại. Có thể nói rằng hoa và lá không bao giờ gặp nhau trong chu trình vòng đời của một cây hoa bỉ ngạn. Có lẽ cũng chính vì đặc điểm đó mà loại cây này đã mang ý nhĩa vô cùng đặc biệt. Vậy ý nghĩa đó là gì?

2. Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Nếu nói về hoa bỉ ngạn thì đây là một trong những loài hoa đẹp, được nhiều người ưa thích. Nhưng về ý nghĩa thì nó lại mang một ý nghĩa buồn.
Xét về ý nghĩa chung của hoa bỉ ngạn thì loài hoa này là thể hiện những điều không may mắn, là vẻ đẹp của cái chết, là cảm giác của sự phân ly, đau khổ.
Tại quốc gia Nhật Bản khi nhắc đến hoa bỉ ngạn thì nó mang ý nghĩa thể hiện cho "hồi ức đau thương". Còn tại Triều Tiên thì nó lại thể hiện sự chia rẽ và nhớ nhung về nhau, tại Trung Quốc thì hoa bỉ ngạn thể hiện nét "Ưu mĩ thuần khiết". 
ý nghĩa hoa bỉ ngạn

>Xem thêm câu chuyện cảm động về truyền thuyết hoa bỉ ngạn khiến hàng triệu người rơi lệ https://www.mrhoa.com/hoa-dep/cay-hoa-bi-ngan/

3. Hoa bỉ ngạn có độc không?

Có lẽ rất nhiều bạn đang thắc mắc về vấn đề này. Và qua tìm hiểu thì chúng tôi có thể trả lời câu hỏi này rằng hoa bỉ ngạn thì không có độc nhưng củ của nó thì lại rất độc nhé. Trong củ có chứa chất độc ycorine - chất độc này có thể gây hại trực tiếp đến hệ thần kinh và có thể dẫn đến tử vong. Do vậy các bạn cần phải đặc biệt lưu ý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của mình và những người xung quanh nhé.

4. Hoa bỉ ngạn có tại Việt Nam không?

Là một loài hoa đẹp nên chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều người có mong muốn sở hữu loại hoa này trong nhà để trang trí. Nhưng liệu hoa bỉ ngạn có tại Việt Nam không? Và câu trả lời là loài hoa này được phát hiện đầu tiên và có nguồn gốc là từ Trung Quốc. Thời gian sau đó thì nó cũng được tìm thấy tại một số nước khác như Triều Tiên, Nhật Bản, Hoa Kỳ....
Tại Việt Nam, theo chúng tôi tìm hiểu thì loài hoa này không có trong tự nhiên. Nhưng qua thời gian thì nó đã được du nhập về Việt Nam để có thể đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn của người chơi hoa.

5. Trồng hoa bỉ ngạn tại Việt Nam như thế nào?

Như đã nói ở trên thì hoa bỉ ngạn không có trong thực tế tại Việt Nam. Nhưng nếu trồng loài hoa này thì cũng không quá khó khăn. Để trồng, chăm sóc và cây sinh trưởng thì các bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:
- Thời gian trồng cây tốt nhất là cuối đông đầu xuân.
- Đất trồng phải là đất tơi xốp và có độ ẩm.
- Nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có bóng râm, đất có khả năng thoát nước tốt.
- Khi trồng nên vùi khoảng 3/4 củ trong đất. Khoảng cách tốt nhất giữa các củ là từ 10cm.
- Nên tưới nước cho cây hàng ngày ở dạng phun sương để đất luôn giữ được độ ẩm. 

>Xem thêm: Hoa xin lỗi đẹp nhất
Trên đây là một số thông tin hấp dẫn về hoa bỉ ngạn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa bỉ ngạn nói riêng hay các loài hoa khác nói chung bạn đọc có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết.
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét