Ý nghĩa hoa đỗ quyên và những hình ảnh đẹp hoa đỗ quyên


Hoa đỗ quyên gần đây được khá nhiều chị em phụ nữ ưu ái sử dụng và trưng bày trong gia đình. Tại sao lại như vậy? Loài hoa này liệu có ý nghĩa gì đặc biệt chăng?

Hoa đỗ quyên là một loài hoa đẹp, nó có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam thời gian vừa qua cũng rầm rộ lên loài hoa này. Tuy nhiên, trong số hàng trăm, hàng nghìn loại hoa đẹp, rực rỡ, tại sao loại hoa này lại được chúng ta ưu ái đến như vậy, hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa của loại hoa này ngay nhé. 

y nghia hoa do quyen


Nguồn gốc của hoa đỗ quyên


Hoa đỗ quyên có tên khoa học là Rhododendron simsii Planch, thuộc họ đỗ quyên - Ericaceae. Tại Việt Nam, người ta còn thường gọi loài hoa này là hoa hoàng quyên, hoa bạch quyên, hay hoa hồng quyên tùy theo màu sắc của hoa. Không khó để có thể tìm thấy những vườn đỗ quyên tại Việt Nam. Có thể nói, khí hậu của Việt Nam thực sự vô cùng phù hợp với sự phát triển của hoa này.
ý nghĩa hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên mọc khá nhiều tại các vùng núi cao của Việt Nam
Hiện tại, chúng ta có thể tìm thấy những vựa đỗ quyên siêu lớn, đẹp, hùng vĩ ở các khu vực núi cao như núi Ba Vì (Hà Nội), Sapa (Lào Cai) hay tại thủ phủ hoa Đà Lạt (Lâm Đồng)...

Thông thường, hoa đỗ quyên sẽ nở rộ vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4, quả đỗ quyên sẽ chín vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10. Trong đó, đã có nghiên cứu chỉ ra rằng, loài hoa này vừa có độc vừa có tác dụng dưỡng nhan. Trong khi bộ phận hoa của nó khá độc thì rễ và lá lại có tác dụng cải thiện sức khỏe và dưỡng nhan khá tốt. 

hoa do quyen dep

Ý nghĩa hoa đỗ quyên

Đã từng có nhiều người chia sẻ lại về câu chuyện của hoa đỗ quyên. Người ta nói rằng, từ thời xa xưa, có hai vợ chồng nọ gia cảnh tuy nghèo đói nhưng tình cảm rất bền chặt. Một ngày người chồng đi săn bắn và mất tích, người vợ thương nhớ chờ đợi không được bèn đi vào rừng tìm kiếm. Tương truyền, khi người vợ vào rừng tìm kiếm thì đúng lúc người chồng đã về nhà. Người vợ vì không tìm được chồng nên qua đời trong rừng, hóa thành tảng đá cứng. Về sau, trên tảng đá xuất hiện một loại hoa mọc lên rất đẹp, được gọi là đỗ.
ý nghĩa hoa đỗ quyên đẹp
Đã từng có nghiên cứu chứng minh bộ phận hoa của cây này vừa có độc vừa có lợi cho sức khỏe của chúng ta
Sau đó, người chồng vì không thấy vợ cũng tiếp tục vào rừng tìm kiếm và chết khi ngồi bên cạnh tảng đá. Sau khi qua đời, xuất hiện một con chim thường xuyên hót cho tảng đá nghe. Vì thế, người ta đã gọi loài hoa này là đỗ quyên. 

Chính vì câu chuyện này mà về sau khi nhắc đến hoa đỗ quyên là chúng ta đang nhắc tới tình cảm bền chặt hay tình nghĩa chung thủy, son sắt của hai vợ chồng. Nếu vợ/chồng bạn tặng bạn hoa đỗ quyên, hãy hiểu rằng họ đang nhớ bạn, nhắn nhủ bạn hãy chăm sóc bản thân đợi ngày trùng phùng.
hoa do quyen dep
Hoa đỗ quyên có ý nghĩa sâu sắc về tình cảm giữa vợ chồng với nhau
Loài hoa này có khá nhiều màu sắc nhưng mỗi loại hoa đều mang trong mình lớp ý nghĩa về tình cảm vợ chồng sâu sắc. Do đó, hiện nay, các chị em phụ nữ rất ưa chuộng việc trưng loại hoa này trong không gian nhà ở. 

Hình ảnh hoa đỗ quyên đẹp nhất

hoa do quyen dep 1

hoa do quyen dep 2

hoa do quyen dep 3

hoa do quyen dep 4

hoa do quyen dep 5

hoa do quyen dep 6

hoa do quyen dep 7

hoa do quyen dep 8

hoa do quyen dep 9

hoa do quyen dep 10

hoa do quyen dep 11

hoa do quyen dep 12

hoa do quyen dep 13

hoa do quyen dep 14

hoa do quyen dep 15

hoa do quyen dep 16

hoa do quyen dep 17

hoa do quyen dep 18

hoa do quyen dep 19

hoa do quyen dep 20

hoa do quyen dep 21

hoa do quyen dep 22

hoa do quyen dep 23

hoa do quyen dep 24

hoa do quyen dep 25

hoa do quyen dep 26

hoa do quyen dep 27
Để hoa có thời gian tươi lâu hơn khi trưng trong nhà, bạn nên biết cách chăm sóc và chọn lựa địa chỉ cung cấp hoa uy tín. Đừng quên, nếu như có nhu cầu tìm hiểu và khám phá thêm nhiều loài hoa, hãy đén với chúng tôi!
Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét