5 tác phẩm văn học nổi tiếng nhất thế giới mọi thời đạiVăn học là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Văn học không chỉ mang đến cho con người tri thức mà văn học còn giúp nuôi dưỡng tâm hồn giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc và đúng đắn hơn về con người, xã hội xung quanh. Ngoài các tác phẩm văn học nổi tiếng trong nước ra thì cũng vẫn còn rất nhiều các tác phẩm văn học thế giới nổi tiếng dưới mọi thời đại. Sau đây sẽ là 5 tác phẩm tiêu biểu. 
1. Những người khốn khổ
Là tác phẩm nổi tiếng của đại văn hào Victor Hugo được xuất bản vào năm 1962. Từ khi xuất bản và cho đến nay thì tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng trên toàn thế giới. 
nhung nguoi khon khỏ


Tác phẩm "Những người cùng khổ" đã dùng những lời văn để miêu tả cuộc sống của những người nghèo khổ nhưng vô cùng chân chất. Tác phẩm mang tính hiện thực, có tính sử thi và tầm bao quát lớn. Đặc biệt, nội dung của Những người cùng khổ đã khắc họa sâu sắc cuộc sống ở Paris - Pháp trong những năm cuối thế kỉ XIX. Trong tác phẩm, đại văn hào Victor Hugo có miêu tả các sự kiện của nước Pháp và những biến động xung đột ở sâu bên trong con người, ở giữa cái thiện và cái ác. Từng câu chữ trong tác phẩm đã đưa người đọc đi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từng trang sách đã dẫn người đọc đến sự cảm thông sâu sắc để hòa mình vào những dằn vặt, sự đau khổ và nghèo đói của những mảnh đời bất hạnh trong xã hội xưa. 
Qua tác phẩm này tác giả đã dùng những câu chữ của mình để hướng cho người đọc cái nhìn cuộc sống, biết yêu thương, sẻ chia và luôn trân trọng những gì mình đang có. 
2. Nhà giả kim
Tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới thứ 2 mà chúng tôi muốn nói đến trong chia sẻ này chính là "Nhà giả kim". Tác phẩm được viết dưới ngòi bút của đại văn hào Paulo Coelho.
Trong tác phẩm này, đại văn hòa sẽ chỉ cho độc giả đến với những giá trị đơn giản nhất trong cuộc sống. Nội dung sẽ cho bạn tìm thấy được chính mình, thấy được cái tôi trong những lúc còn chần chừ lười biếng và hơn hết là thấy được dấu hiệu mà cuộc sống mang lại. Đặc biệt hơn, qua tác phẩm này đại văn hào nổi tiếng sẽ cho bạn thấy được sự giao thoa giữa con người với thế giới xung quanh và hiểu được rằng niềm hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều rất đơn giản. 
nha gia kim

Nhà giả kim - tác phẩm đưa chân độc giả đến với chú bé chăn cừu được phưu lưu trên những vùng đất mới, biết đâu đến một khi nào đó bạn sẽ tự tìm được kho báu cho mình? 
3. Đồi gió hú
"Đồi gió hú" là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới đã được nhà văn Emily Bronte cho ra đời từ hàng trăm năm nay. Tuy thời gian đã rất lâu rồi nhưng cho đến nay thì vẫn rất nhiều người đọc yêu thích tác phẩm này. 
Đến với tác phẩm này, tác phẩm đưa người đọc đến với câu chuyện về một tình yêu cuồng nhiệt nhưng bên trong thì cũng gặp không ít những bi kịch và sự đau khổ. Trong tác phẩm này, Emily Bronte đưa độc giả đến với câu chuyện tình yêu ngang trái của Catherine và Heathcliff. Tình yêu của sự đam mêm, mãnh liệt nhưng cũng không kém sự ám ảnh. Tuy tình yêu của họ có là những chuỗi ngày đau thương, dằn vặt, ghen tuông nhưng cho đến khi kết thúc hành trình trần thế thì hai người cũng được nằm trọn bên nhau. 
4. Chiến tranh và hòa bình
Chiến tranh và hòa bình là một bộ tiểu thuyết được viết bởi đại văn hào Lev Tolstoy. Trong tiếng Nga, Lev chính là con sư tử. Tác phẩm này tác giả đã phản ánh sâu sắc lên xã hội Nga - thời bi tráng từ giới quý tộc cho đến những người dân thường bởi cuộc sống của họ đang bị áp bức bởi sự cai trị của Napoleon. 
Cốt truyện của cuốn tiểu thuyết này được dựa trên hai biết cố lịch sử vào cuối thể kỉ XIX - đây là cuộc chiến tranh trong năm 1805 và 1812. Tuy nhiên, bên cạnh đó tác giả cũng đã phản ánh đúng cuộc sống hòa bình của nước Nga trong giai đoạn 1805 - 1812 và 1821 - 1820. Đây là tác phẩm tiêu biểu đến nói đến niềm khát vọng khi được sống trong hòa bình. Và có lẽ, đây xứng đáng là một tác phẩm kiệt tác của nhân loại mà chúng ta ai cũng nên đọc dù chỉ một lần. 
5. Cuốn theo chiều gió
Được xuất bản vào năm 1936. Tác phẩm được viết dưới dạng tiểu thuyết do nhà văn Margaret Mitchell. Trong tác phẩm này nhà văn có nói đến hình ảnh của người con gái ở miền Nam Scarlett O’Hara xinh đẹp, thông minh, mạnh mẽ, có lối sống phóng khoáng, dám nghĩ dám làm. Qua hình ảnh này có thể dễ dàng thấy được rằng đây là cô gái chính là đại diện cho lớp phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, tự lập, luôn khát khao được thể hiện bản thân và khẳng định mình với xã hội. 
Là một cô gái đã mạnh mẽ vượt qua được thời kì khó khăn hậu chiến để vươn lên và cô gái đó đã trở thành một nữ nhân thành đạt. Không chỉ nói lên hình ảnh của một người phụ nữ hiện đại mà trong tác phẩm này, đại văn hào còn ca ngợi tình yêu đôi lứa. Không chỉ xuất bản thành truyện mà dựa trên tác phẩm này nó đã được chuyển thể thành phim. Điều đó càng chứng tỏ được sức sống của một tác phẩm văn học bất hủ và trường tồn với thời gian. 
Trên đây là 5 tác phẩm văn học nổi tiếng mọi thời đại mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến bạn đọc. Bên cạnh đó thì vẫn còn rất nhiều các tác phẩm nổi tiếng khác và chúng tôi sẽ chia sẻ trong các nội dung tiếp theo.

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét